Giới Thiệu Áo Thun Đại Hội


Giới Thiệu CHIẾC ÁO THUN ĐẠI HỘI  TTNCĐTG kỳ V
                                                                                             

                                                                                                            Nguyễn Kim Thế Vinh


Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới kỳ V vừa qua đã diễn ra rất rộn ràng và vui tươi.  Trong buổi lễ Khai Mạc của Đại Hội, bộ đồng phục ĐĐTNH là áo sơ mi trắng, quần tây, với chiếc khăn quàng đã để lại không ít những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý quan khách.  Tuy nhiên, sau buổi Khai Mạc, chúng ta lại thấy thấp thoáng những chiếc áo Thanh Niên mang dáng dấp của tuổi trẻ, gọn nhẹ, rất thuận tiện trong việc sinh hoạt và vui chơi lửa trại.  Đó là chiếc áo thun cổ trơn, tay ngắn giống như chiếc áo thun của những kỳ Đại Hội trước, nhưng lần này đã được thay đổi bằng màu thiên thanh, màu xanh của tuổi trẻ, của niềm tin và hy vọng.  Đây là ước mong và hoài vọng của Thanh Niên về mọi điều tốt đẹp, về một tương lai tươi sáng và ĐĐTNH sẽ tiến bước thêm vững chắc.

Qua chiếc áo, nhìn từ nhiều phía khác nhau: trước, sau, tay trái, tay phải, chúng ta đều thấy trên đó có nhiều biểu tượng rất đẹp mắt, và tràn đầy ý nghĩa.  Do đó, khi giới thiệu về chiếc áo thun, chúng ta lại không quên người đã có công sáng tạo ra những hình ảnh đẹp mắt cho chiếc áo thun đó là anh Lê Tuấn Anh (ĐĐTNH-Austin, Texas).  Anh Tuấn Anh đã kỳ công bỏ rất nhiều thời gian và óc mỹ thuật để thiết kế cho chúng ta có được một sản phẩm có giá trị như thế này; mặc dù trước đó đã có nhiều thiết kế mỹ thuật khác nhau nhưng đây là mẫu thiết kế đẹp nhất. Thật là một thiên tài!

Dưới đây, chúng tôi xin giải thích ý nghĩa của những hình ảnh được thiết kế trên chiếc áo thun của Đại Hội kỳ V:

Nhìn từ mặt trước, đó là hình biểu tượng Đại Hội trong đó có 3 vòng tam thanh: vàng(Phật giáo), xanh(Tiên giáo), đỏ (Khổng giáo), tượng trưng cho Tam Giáo quy nguyên, quyện vào giữa là hai cánh tay nam nữ tay nâng cao bó đuốc đang cháy rực sáng. Hai cánh tay nam nữ vươn lên tượng trưng cho sức mạnh của Thanh Thiếu Niên không phân biệt giới tính.  Màu da khác nhau của từng cánh tay có ý nghĩa không phân biệt chủng tộc.  Ngọn đuốc được nâng cao là ngọn lửa Từ Bi, tỏa ra ánh sáng chơn lý, đầy sức sống và nhiệt huyết của Thanh Thiếu Niên Cao Đài.

Bên dưới biểu tượng ba vòng tam thanh có hàng chữ: “TT California, Garden Grove, CA” là nơi tổ chức Khai Mạc Đại Hội vào tháng 7 năm 2010.

Phía dưới ở bên ngoài vòng tròn với những chữ in đậm "GIỮ VỮNG NIỀM TIN, QUYẾT TÂM ĐI TỚI" là chủ đề chính của Đại Hội kỳ V.

Mặt sau của chiếc áo thun là tấm bản đồ của những quốc gia như Mỹ, Canada và Úc châu. Chúng ta thấy có nhiều ngôi sao với 2 màu sắc xanh và đỏ được tô đậm. Ngôi sao màu xanh tượng trưng cho những nơi đã hình thành tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội, và ngôi sao màu đỏ chính là nơi đã đăng cai tổ chức Đại Hội Thanh Niên Cao Đài Thế Giới.

Phía trên của cánh tay áo trái là hình ảnh biểu tượng cho tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội được xuất phát từ Tòa Thánh Tây Ninh, tổ đình của Đạo Cao Đài. Bên trong hình ảnh này là 3 vòng tam thanh vàng, xanh, đỏ biểu tượng cho Tam Giáo quy nguyên. Phía dưới biểu tượng này là hàng chữ QUYẾT TÂM- ĐOÀN KẾT đó là tôn chỉ của tổ chức ĐĐTNH.

Phía trên của cánh tay áo phải là hình ảnh của ngôi sao Bắc Đẩu - trung tâm của vũ trụ, định hướng cho vạn vật noi theo đó để tiến hóa.  Phía dưới ngôi sao Bắc Đẩu là hàng chữ "Bảo Sanh-Nhân Nghĩa-Công Bằng" là phương châm của tổ chức.

Khi sinh hoạt các trò chơi ở đất trại, mặc chiếc áo này vào trông rất thoải mái, gọn gàng, đẹp mắt mà lại bao hàm rất nhiều ý nghĩa, chúng ta sẽ thấy rất tự hào là người Thanh Niên Đại Đạo.  Có lẽ là không ít người khi khoác lên mình chiếc áo mới, lòng cũng tràn đầy niềm vui và thầm mong “ĐĐTNH ơi… hãy vững tâm tiến bước!” Rồi khi trở về nhà, chúng ta lại mang theo chiếc áo thun bên mình, là kỷ vật thân thương biết bao.  Nhìn chiếc áo, chúng ta nhớ lại những kỷ niệm thật vui, thật đẹp của Đại Hội… nhớ khuôn mặt của anh, của chị, của em… những khuôn mặt rạng ngời thương yêu quá!  Và dường như ta nghe chiếc áo thì thầm nhắc nhở chúng ta cố gắng vươn lên những mục tiêu tốt đẹp của ĐĐTNH.  Qua hình ảnh chiếc áo thun đầy ý nghĩa, chúng ta cũng hy vọng rằng từng nơi trên thế giới sẽ được biết đến tổ chức ĐĐTNH nhiều hơn, và một lần nữa xin giới thiệu chiếc áo thun của Đại Hội kỳ V đến toàn thể các bạn.

Mùa Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Kỳ V, 2010
Comments